Nhiều hoạt động mừng xuân Tân Mão 2011

Lượt xem: 24 | Gửi lúc: 10:25' 20/01/2021

Sắp tới đây, người dân Cần Thơ và Đồng Tháp sẽ được hòa mình vào không khí Tết với nhiều hoạt động đặc sắc đón mừng xuân Tân Mão 2011.

“Ông, bà Đồ”cho chữ thư pháp, một hoạt động đặc trưng trong những ngày Tết.
 
Tại TP Cần Thơ, từ ngày 18- 31/1 (nhằm ngày 15- 28/12 âm lịch), Hội Hoa cảnh mừng xuân 2011 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng TP.Cần Thơ (đường Lê Lợi, quận Ninh Kiều).

Hội Hoa cảnh mừng xuân này có nhiều hoạt động hấp dẫn như biểu diễn lân, sư, rồng; ông đồ cho chữ thư pháp mừng năm mới; trưng bày cây cảnh của 30 nghệ nhân đến từ các tỉnh ĐBSCL...

Tối ngày 19/1 (16/12 âm lịch) sẽ diễn ra chương trình ca nhạc hoành tráng mừng năm mới 2011 tại Sân vận động Cần Thơ với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng.

Tại tỉnh Đồng Tháp, từ ngày 2/2 đến 6/2 (nhằm ngày 30 đến mùng 4 Tết Tân Mão) sẽ diễn ra Lễ hội mùa Xuân với chủ đề “Hội ngộ trên đất sen hồng” được tổ chức tại TP.Cao Lãnh.

Trong khuôn viên khu Công viên Văn Miếu (nơi diễn ra Lễ hội) được thắp sáng bởi những sắc màu hoa đăng tượng trưng như Khuê Văn Các, Tháp Rùa, ruộng bậc thang miền Tây Bắc, Tháp Chàm miền Trung, nhà sàn Tây Nguyên, chợ nổi Tây Nam Bộ. 

Bên cạnh đó, người dân còn được tham gia các cuộc thi đầy hào hứng như gameshow Trúc xanh, thi chọi chim, đá gà, thi vẽ tranh thiếu nhi, thi thư pháp, ngâm thơ, thi trình diễn trang phục của 54 dân tộc. Đặc biệt, còn có cuộc thi mèo đẹp để chào đón năm mới Tân Mão.

Tại Lễ hội cũng diễn ra sự kiện kết nghĩa giữa 3 địa danh gắn kết với cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đó là: Đồng Tháp, TPHCM và Nghệ An.

 

Huỳnh Hải

Hỗ trợ trực tuyến