Hà Nội thấp nhất chỉ còn 6 độ C, vùng núi dưới 1 độ

Lượt xem: 21 | Gửi lúc: 10:22' 20/01/2021
Hôm nay (11/1), Hà Nội bước vào đợt lạnh dữ dội nhất. Nền nhiệt hạ mức thấp nhất chỉ còn 6 độ. Vùng núi có nơi dưới 1 độ, xảy ra tuyết, băng giá và sương muối.
Trung tâm Dự báo khí tượng Thuỷ văn TƯ cho biết, sáng nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng tới hầu hết các nơi ở phía đông Bắc Bộ. Mưa kèm theo không khí lạnh càng khiến các tỉnh miền Bắc chìm trong đợt rét đậm, rét hại được cho là dữ dội nhất trong mùa đông năm nay.
Người Hà Nội đang trải qua những ngày rét đậm nhất trong mùa đông năm nay. (Ảnh: T. Trầm)
 
Tại Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 6 - 9 độ; cao nhất 8 - 11 độ. Trạng thái rét hại này còn kéo dài trong nhiều ngày tới, do sẽ còn 2-3 đợt không khí lạnh tiếp tục tăng cường về.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ duy trì nhiều mây, có mưa, mưa rào. Trời rét hại. Vùng núi cao đề phòng băng giá. Nhiệt độ thấp nhất 6 - 9 độ, có nơi chỉ còn -1 đến 3 độ; cao nhất 10-13 độ

Phía Đông Bắc Bộ vẫn có mưa và mưa nhỏ. Trời rét hại. Vùng núi xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 6- 9 độ, vùng núi có nơi dưới 1-3 độ; cao nhất 8 -11 độ.

Cũng theo cơ quan khí tượng, ngày và đêm nay không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới các nơi khác ở Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc trung Trung Bộ. Khu vực Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ; cao nhất 12- 15 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của rãnh gió tây trên cao, ở Bắc Bộ có mưa; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4  - 5, giật cấp 6. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh.
 
Khu vực Bắc và giữa biển Đông  và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục duy trì gió đông bắc mạnh cấp 7- 8, giật cấp 9-10, biển động mạnh.
 

P. Thanh

Hỗ trợ trực tuyến