Chủ tịch Quốc hội thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Lượt xem: 21 | Gửi lúc: 10:20' 20/01/2021

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam và đón năm mới, ngày 5/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và chúc sức khỏe Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chủ tịch Quốc hội cùng các vị lãnh đạo khác của Quốc hội thăm hỏi Đại tướng Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN).

Cùng đi với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng còn có các Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Nguyễn Đức Kiên, Huỳnh Ngọc Sơn, Uông Chu Lưu và Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Đình Đàn.

Đại tướng là Đại biểu Quốc hội từ khóa I đến khóa VII, người đã cùng với các vị lãnh đạo tiền bối của Đảng, Nhà nước ta dày công vun đắp, xây dựng và phát triển Quốc hội Việt Nam.

Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng chúc Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn mạnh khỏe, trường thọ.

Người đứng đầu Quốc hội Việt Nam trân trọng báo cáo Đại tướng về các hoạt động sôi nổi, thiết thực kỷ niệm 65 năm Quốc hội, coi đây là dịp quan trọng để tuyên truyền rộng rãi, khơi dậy niềm tự hào trong nhân dân về những thành tựu to lớn của Quốc hội Việt Nam trong 65 năm qua, đồng thời tri ân công lao đóng góp của các vị lão thành cách mạng, các vị Đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp nối truyền thống vẻ vang trong suốt 65 năm qua, không ngừng phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực sự của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân và có những đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

 

Nguyễn Thị Sự
TTXVN/Vietnam+

Hỗ trợ trực tuyến