Sẽ đón khoảng 800 kiều bào về dự “Xuân quê hương 2011”

Lượt xem: 20 | Gửi lúc: 10:26' 20/01/2021

Ngày 12/1, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao cho biết, chương trình “Xuân quê hương 2011” diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long dự kiến tiếp đón từ 800 đến 1.000 bà con kiều bào và đại biểu tham dự.

Ngày 28/1/2011 (tức ngày 25 tháng Chạp năm Tân Mão), chương trình “Xuân Quê hương 2011” sẽ chính thức diễn ra tại trung tâm Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội).

Chương trình “Xuân quê hương” năm nay có ý nghĩa đặc biệt mang chủ đề chào mừng thành công của Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội; Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Kỷ niệm 100 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh rời bến cảng Nhà Rồng và 60 năm Người về Pắc Bó.

Theo dự kiến của ban tổ chức, sẽ có 700 - 800 bà con kiều bào từ hàng chục quốc gia và các vùng lãnh thổ trên khắp thế giới về tham dự. Cùng với các phóng viên báo chí và các vị lãnh đạo, đêm hội sẽ có khoảng 1.000 người tham dự. Sân khấu chính được bố trí là khu vực toàn bộ cổng Đoan Môn - cổng phía nam Hoàng thành, cuối đường Hoàng Diệu.

Một chương trình được tổ chức tiếp đón Kiều bào tại Hoàng Thành Thăng Long.

Ông Phạm Hải Bằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin - Văn hóa (Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài) cho biết: Đảng và nhà nước thông qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho bà con kiều bào về nước tham dự chương trình “Xuân quê hương”, đón mừng năm mới cùng nhân dân cả nước. Đây cũng là dịp để bà con Việt kiều có điều kiện gặp gỡ và giao lưu với nhau và chung vui với đồng bào trong nước.

Theo kế hoạch, tham dự “Xuân quê hương năm 2011”, các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, Đại sứ và trưởng cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam sẽ cùng có mặt để gửi lời chúc Tết bà con kiều bào, đại biểu trong và ngoài nước cùng đông đảo các cơ quan báo chí truyền thông có mặt tham dự.

Ban tổ chức cũng cho biết thêm, hoạt động buổi chiều ngày 28/1 sẽ là một chương trình tổng thể gây ấn tượng với tất cả những đại biểu tham dự bởi sự lung linh và độc đáo. Đêm hội “Xuân quê hương” sẽ chính thức diễn ra từ 20 giờ đến 22 giờ cùng ngày tại Điện Kính Thiên với những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, hoành tráng mà ấm cúng.
 
Theo dự kiến, đêm hội biểu diễn nghệ thuật đón mừng và chúc Tết kiều bào tại Hoàng Thành Thăng Long sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV1 và VTV4
 
 

Thế Cường

Hỗ trợ trực tuyến